Xem Nhiều 5/2024 # Món Ăn Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Đảm Bảo Chất Lượng # Top Yêu Thích

Hải sản tươi sống là một trong những loại thực phẩm rất ngon và được dùng nhiều trong tất cả gia đình. Hải sản có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Không những đa dạng vì có nhiều loại hải sản khác nhau. Mà còn đa dạng về món ăn của từng vùng miền, từng khu vực. Hôm nay chúng ta sẽ đến với một vài món ăn ngon từ hải sản tươi sống, dễ làm nhưng cực ngon và bổ dưỡng.

Các món chiên từ hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng:

Cá mó - cá mèo chiên giòn đơn giản nhưng ngon

Cá mó – cá mèo chiên giòn đơn giản nhưng ngon

– Đầu tiên là món cá chiên đặc biệt thích hợp với nhiều loại cá, đặc biệt đối với những loại cá còn tươi, chúng giúp giữ lại các mùi vị đặc trưng của hải sản từ vị ngọt, vị béo của thịt cá. Kết hợp với dầu ăn làm cho thịt cá còn có độ giòn ăn rất ngon khi kết hợp với nước chấm làm từ mắm đơn giản và dễ làm. Ngoài ra chúng ta còn áp dụng món chiên cho các loại cá khô, cá khô tẩm gia vị đều làm cho món ăn trở nên rất ngon.

– Món mực, hay tôm chiên: cũng như cá chiên, mực hay tôm cũng có thể chiên một cách đơn giản cũng giúp bạn có thể thưởng thức một món ngon cùng với nước chấm. Ngoài ra cũng có thể kết hợp một số loại bột chiên giòn, hay bột chiên hải sản chuyên dụng để làm món ăn hải sản của bạn thêm phần ngon miệng.

Các món lẩu hải sản từ hải sản tươi sống:

Lẩu cá đuối chua cay ngon

Lẩu cá đuối chua cay ngon

– Đầu tiên đó là món lẩu từ một vài loại cá như (cá đuối, cá điêu hồng, cá thu, cá nhám,…) kết hợp với một vài loại rau, đơn giản nhất là các loại rau để nấu canh chua, hay chỉ cần lá giang là chúng ta đã có những món lẩu ngon đúng điệu và rất dễ thực hiện. Như món lẩu canh chua cá điêu hồng, lẩu cá đuối lá giang,… .

– Thứ hai đó là chúng ta còn có thể tùy biến món lẩu với nhiều loại hải sản kết hợp lại: đặc biệt nhất là món ăn được du nhập từ Thái Lan như món lẩu Thái hải sản với tôm, ngêu(sò), mực, cá,… có vị vừa chua và cay rất ngon.

– Ngoài ra còn nhiều món lẩu khác từ hải sản nữa.

Các món ngon với ốc, ngêu tươi sống:

– Các món ốc xào như ốc hương xào muối ớt, ốc mỡ xào mỡ hành, ốc gạo xào mỡ hành, ngêu xào mỡ hành. Ngêu hấp xã, ốc móng tay xào xả ớt,.. đều là những món ngon từ ốc, ngêu cực ngon mà bạn nên thử qua ít nhất một lần.

– Món gỏi với các loại ốc: món này đăc biệt ngon với những loại ốc như ngêu, các loại ốc lớn như ốc khếhay ốc giác. Chúng ta có thể làm gỏi cùng với một vài loại bún đặc trưng hoặc làm các món gỏi chua ngọt như gỏi xoài hay gỏi cà xanh ăn cùng với bánh tránh gạo nướng đặc trưng của miền Trung cũng là một trong những món ăn ngon từ hải sản mà chúng ta nên thử qua.

Các món hải sản nướng thơm ngon chất lượng cho buổi tiệc nướng:

Ngêu sò nướng mỡ hành thơm ngon

Ngêu sò nướng mỡ hành thơm ngon

– Đầu tiên là các món nướng đơn giản, chúng ta chỉ cần làm sạch hải sản tươi sống và nướng với bếp lửa đã chuẩn bị sẵn, có thêm vỹ nướng đễ dễ nướng hơn sau đó ăn cùng với nước chấm, có thể kêt hợp với các loại rau sống như món cuốn chấm.

– Với món nướng bạn cũng có thể tùy biến thêm muối ớt để ướp để món ăn đặc biệt hơn.

Bên trên là tổng hợp một số món ăn ngon từ hải sản tươi sống. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn ngon khác từ hải sản nữa. Và để có được những món ăn ngon như trên chúng ta cần có nguồn hải sản tưới sống và an toàn. Để biết về giá cả chi tiết hãy liên hệ cho chúng tôi tại trang haisanbienongog.com .

 

 

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau