Xem Nhiều 5/2024 # Nơi Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Ngon Bạn Nên Biết # Top Yêu Thích

Từ xa xưa, con người đã thấy được vai trò to lớn của biển đối với cuộc sống và sự tồn tại của chúng ta. Biển giúp điều hòa không khí, cung cấp con đường cho việc di chuyển, và quan trọng nhất, biển cung cấp cho chúng ta nguồn thủy hải sản tươi ngon hấp dẫn nhất.

Vùng biển Việt Nam – thiên đường thủy hải sản:

Các loại thủy hải sản tươi ngon

Các loại thủy hải sản tươi ngon

Với diện tích xấp xỉ hơn 1 triệu km2, cùng hệ thống vô số các đảo, quần đảo, các dòng hải lưu nóng đan xen lẫn nhau, biển Đông quả thật là một thiên đường đúng nghĩa đối với các loài tôm cá. Theo thống kê, hiện nay đã phát hiện hơn 300 loài cá, 100 loài tôm cua, gần 400 loài sinh vật thủy sinh khác nhau ở biển Đông. Có thể thấy, mức độ đa dạng sinh học của nó cao như thế nào. Các loài thủy hải sản tươi ở biển Đông không chỉ có hương vị vô cùng thơm ngon, do sống ở các dòng hải lưu, khí hậu nhiệt đới gió mùa, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho chúng phát triển, mà trong thịt còn chứa rất nhiều loại dinh dưỡng khác nhau, còn bổ hơn cả thịt gia súc gia cầm. Nhiều loài còn có khả năng chữa các loại bệnh, ví dụ như hải mã chữa các bệnh về thận, sinh lí, hải sâm tăng cường sức khỏe cho người già,… làm tăng giá trị của chúng lên cực kì cao, đem lại hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống cho ngư dân. Ngoài ra một số loài còn mang những vẻ đẹp đặc trưng như loài cá hoàng đế, cá ngư long, cá la hán,… có giá trị thẩm mĩ rất cao, được nhiều người tìm mua để trưng bày.

Những loài thủy sản tươi ngon ở biển đông:

Món ngon từ thủy hải sản

Món ngon từ thủy hải sản

Nhắc tới biển đông, đầu tiên phải nhắc tới các loài cá. Cá ở biển đông nhiều vô số kể, kích thước cực kì đa dạng, hình dạng cực kì phong phú, hương vị thì vô cùng thơm ngon. Xoàng xoàng thì có cá thu, cá trích, cá ngừ, cá nhám,… muốn ngon thêm một ít thì có cá sú mì, cá mặt quỷ, cá tai thỏ, cá sơn đá, cá sơn gà, cá mú nghệ, cá mú sao xanh,.. toàn là những đặc sản trong các nhà hàng khách sạn nổi tiếng. Hay như các loài tôm cua, có tôm hùm, tôm he, cua hoàng đế, cua nhện. Đây toàn là những loài thủy hải sản cực kì cao cấp,từng làm mưa làm gió ở các quán ăn ngon, các nhà hàng năm sao, ai trong đời cũng nên thử một lần.

Với số lượng và chủng loại thủy hải sản tươi ngon nhiều như trên, hi vọng đây sẽ là nguồn lựa chọn các món ăn tươi ngon hấp dẫn cho bạn vào những ngày cuối tuần, giúp thay đổi không khí bữa ăn, đem lại cảm giác mới mẻ cho bản thân và gia đình của bạn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau