Xem Nhiều 5/2024 # Cách Nấu Cháo Ngêu Ngon Ngọt Đậm Đà Vị Biển # Top Yêu Thích

Chúng ta thường biết đến ngêu là một trong những loài hải sản biển rất ngon và mang đậm vị của biển. Ngêu thường có nhiều loại, và cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Từ những món đơn giản như ngêu luộc chấm muối tiêu, ngêu xào tỏi ớt ngon ngọt hay ngêu nướng mỡ hành đều rất ngon. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nấu món cháo ngêu ngon ngọt  đậm đà vị biển.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cháo ngêu ngon ngọt:

Ngêu biển tươi sống ngon ngọt

Ngêu biển tươi sống ngon ngọt

– Ngêu: tầm 2kg (tính luôn cả vỏ), có thể thay ngêu bằng một số loại khác như hến hay chang chang đều được.

– Gạo: Khoảng nửa lon gạo.

– Các gia vị để nêm nếm gồm: tiêu, ớt, muối, bột ngọt.

– Các loại hành củ hành lá, có thể có thêm tỏi, hành ngò.

Các bước tiến hành để nấu món cháo ngêu:

Bước 1: Sơ chế ngêu . Đầu tiên, ngêu phải được ngâm trong nước mặn (là cách gọi của nước biển ở miền Nam) cho sạch cát, chỉ cần để ngêu trong nước biển sạch qua đêm cho nhả cát, hoặc ngâm tầm khoảng 7-8 tiếng là đã sạch cát. Nếu cần nhanh có thể cho ít ớt đã cắt vào ngêu cho nhanh nhả cát. Sau đó rửa sạch ngêu với nước sạch. Luộc ngêu cho chín (thông thường ngêu chín sẽ mở miệng ra), sau đó chúng ta sẽ tách vỏ và thịt ngêu ra, cùng với đó là nước luộc của ngêu, lọc để lấy phần nước sạch luộc ra. Vì phần nước luộc rất ngọt, sau đó là để riêng ra.

Bước 2: Gạo được ngâm cho nở, sau đó cho nước vào nồi và đem đi hầm đến khi gạo chín và nở ra như khi nấu những loại cháo khác.

Bước 3: Bước này có thể không có, ta dùng một chảo riêng để phi hành và tỏi cho đến khi chín vàng đều, sau đó cho vào nồi gạo đã được hầm nở đều vừa ăn.

Bước 4: Cho lần lượt nước luộc ngêu đã được lọc lúc nãy, cùng với ngêu đã luộc vào nồi cháo. dùng muỗng hay đũa khuấy nhẹ để nước luộc ngêu lan đều trong nồi giúp cháo có vị ngọt hơn. Lưu ý là nên khuấy nhẹ để tránh làm bấy cháo. Sau đó dùng các gia vị để nêm nếm cho vừa ăn và đợi đến lúc cháo sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Hành cùng với ngò cắt nhỏ và cho vào nồi cháo. Nên cho khi đã tắt bếp hoặc cho vào lúc sôi và tắt bếp liền để hành không bị quá chín sẽ mất ngon.

Cách làm cháo ngêu ngon ngọt vị biển

Cách làm cháo ngêu ngon ngọt vị biển

Lưu ý: khi chọn ngêu phải chọn những con ngêu còn sống (tức là miệng chúng sẽ luôn đóng chặt khi chúng ta cầm trên tay).

Với cách nấu ngêu ngon ngọt đậm đà vị biển như trên. Bạn đã có một món ngon lạ miệng và bổ dưỡng cho gia đình của mình. Để có thể chọn được loại ngêu chất lượng và đảm bảo hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0913.433.578 hoặc truy cập vào trang haisanbiendongog.com dể được biết thêm chi tiết về giá cũng như những món ăn khác từ ngêu nói riêng hay hải sản nói chung.

 

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau